Hải Sản Gành Cá
HOTLINE: 0918 018 786 (Mr.Huynh)

Kho Ca Dua

More Views

Khô Cá Dứa Thiên Nhiên

850.000 đ

Kích thước: kg

CÁ DỨA TƯƠI - CÁ BÔNG LAU CÂU SÔNG CỔ CHIÊN MẦN KHÔ MỘT NẮNG

Ở vùng Thạnh Phú - Bến Tre nơi có con sông Cổ Chiên từ hàng trăm năm qua đã là nơi đánh bắt cá truyền đời của ngư dân miệt đồng bằng Cửu Long, họ gọi con Cá Bông Lau nhỏ là con Cá Dứa và khi lớn trên 3 kg thì lại có tên là con cá Bông Lau . 
Cá bông lau thuộc họ cá da trơn, cùng họ với cá tra, basa. Nhiều người lần đầu nhìn thấy cá bông lau cứ tưởng là cá tra hay basa cho thấy sự giống nhau về hình dáng của chúng. Nhưng nếu chú ý một chút bạn sẽ thấy cá bông lau có cái đuôi màu vàng thay vì xanh như cá tra, basa. Cá bông lau sống ở vùng nước lợ (vùng nước nhiễm mặn) tiếp giáp giữa sông và biển. Nó sinh sản tự nhiên và không thể nuôi hay nhân giống như cá tra hay basa. Vì là cá tự nhiên nên thịt nó ăn ngon hơn hẳn các lọai cá da trơn được nuôi tù đọng trong các ao hồ hay bè ở ven sông. Sự hiếm có này khiến giá của nó đắt hơn các loại cá cùng họ và có lẽ cũng là lý do người ta thích săn bắt chúng.
Nhân lúc Ghe câu được Cá Bông Lau ( cá Dứa lớn ) và Tết Bính Thân 2016 , Cửa hàng hải sản Gành Cá xẻ fillet và làm Khô Cá Dứa một nắng . 
Khách hàng có thể dùng làm món ngon cho các bữa ăn gia đình hoặc dùng làm quà Tặng An toàn – Hợp vệ sinh nhân dịp Tết .

Cá Tươi được xẻ tại cửa hàng , sau đó ngâm muối theo 2 tỷ lệ muối nước riêng . Một loại Nhạt dành cho các Khách hàng làm mồi lai rai cùng Bia rượu và một loại đậm đà hơn dành ăn với Cơm . Phơi trên các Nia tre kê cách mặt đất 40-60 cm tại sân thượng cửa hàng .

Giá bán : 850.000đ/kg , được đóng gói hút chân không từ 200gr – 1kg5. Nên giá một gói nhỏ tầm tiền 170.000đ/200gr

NHIỀU KHÁCH HÀNG THẮC MẮC NHƯ SAU : 
KH : cá Bông Lau và cá Dứa khác nhau – không phải là cùng một loại ?
Gành Cá : Dạ , Ở các địa phương có vùng cá Bông Lau như Sóc Trăng – Trà Vinh – Cần Giờ đều phân biệt cá Dứa trên 3kg là cá Bông lau , và là tên gọi thống nhất của bà con Dân câu và thương lái . 
KH : Thịt cá Bông lau khác cá Dứa là vì Thịt cá Bông lau ăn ngon hơn /
Gành Cá : em không biết vậy, nhưng nếu khô Cá bông lau ngon hơn cá Dứa chắc em tăng giá bán cho cái ngon đó

KH : Anh ơi em đi chợ người ta nói cá Bông Lau nuôi được phải không Anh?
Gành Cá : Dạ , cá Bông Lau là cá tự nhiên đến bây giờ vẫn chưa nuôi được . Cá có thịt gần giống Bông Lau nhất mà các nhà khoa học thử nuôi và thành công ở quy mô nhỏ hiện nay là giống cá Tra Bần .

KH : Sao giá bán mắc quá vậy em, Chị mua ngoài Chợ có Ba – Bốn Trăm ngàn /kg mà? 
Gành Cá : Dạ , Cá em mua từ Ghe của nguyên khúc sông một lần tầm 60-70kg tại Thạnh Phú có giá Trên 200.000 đ. Chuyển từ Thạnh Phú về Sài gòn , Xẻ fillet – lóc xương - bỏ đầu - bỏ ruột - bỏ vây thì 5kg còn tầm 2kg – phơi một nắng đúng 8 tiếng thì nó rút còn khoảng 1kg6-1kg5. Vậy giá vốn cũng gần 700.000đ. Tính sơ sơ vậy cũng biết Cá Chị mua ngoài Chợ không phải Cá Bộng lau . HƠn nữa, Cá được lóc xương hoàn toàn .

KH : Sao Khô cá Dứa phải cắt nhỏ ra vậy em ? 
Gành Cá : Con Cá Bông Lau có con 7-8 kg , Thịt cá có độ dày 5-6 cm . Với độ muối nhẹ và phơi một nắng thì Cá phải được cắt khúc nhỏ cho Ánh nắng có thể tiếp xúc được thịt cá và không làm Cá bị hư . Đây là kinh nghiệm thương đau sau khi em làm không thành công hơn vài chục kg Cá Dứa . 
Khách hàng có thể mua gói nhỏ 200gr dùng và đánh giá chất lượng sản phẩm . 
Mong đón nhận sự ủng hộ từ Khách hàng với Sản Phẩm Khô Cá Dứa lớn từ những con Cá Tươi Sạch Thiên Nhiên .

Liên hệ : Cửa hàng Hải sản Gành Cá 
Địa chỉ : 87 Thạch Thị Thanh – P Tân Định – Quận 1 
Điện thoại : 08.382067370- 0918.206737 
Facebook : www.facebook.com/cuahanghaisanGanhca/
www.haisanGanhCa.com

call-button